TOKYO MOTOR SHOW

Triển lãm Ô tô Tokyo lần thứ 46 năm 2019
Vượt Qua Những Giới Hạn Của Ngành Công Nghiệp Ô Tô
Để Hợp Nhất Ý Tưởng Và Công Nghệ Quy Mô Lớn
Triển lãm đổi mới sáng tạo Ô tô Tokyo bắt đầu mở cửa tự do từ Thứ Năm, ngày 24/10/2019

 • Japanese
 • English
 • Germany
 • 中文
 • Bahasa Indonesia
 • ภาษาไทย
 • Tiếng Việt
 • हिंदी
 • JNR-2019-014
 • Ngày 30 tháng 7 năm 2019

Triển lãm Ô tô Tokyo lần thứ 46 năm 2019 do Hiệp Hội Các Nhà Sản Xuất Ô Tô Nhật Bản (JAMA) tổ chức sẽ diễn ra trong 12 ngày (từ 24/10 – 4/11). Với chủ đề “Mở lối tương lai” (Open Future) cùng sự góp mặt của 186 doanh nghiệp và tổ chức đến từ 7 nước trên khắp thế giới, Triển lãm sẽ mang đến không gian trưng bày các sản phẩm Ô tô và Môtô hấp dẫn cùng các sự kiện giải trí, cũng như tạo điều kiện cho khách tham quan tại sự kiện chiêm ngưỡng các công nghệ di chuyển mới và cách các công nghệ này được tích hợp vào trải nghiệm cuộc sống đô thị trong tương lai gần.

Chủ đề “Mở lối tương lai” cho thấy ngoài vai trò đem lại trải nghiệm cơ bản cho người dùng, công nghệ di chuyển mới còn mở ra tiềm năng phát triển không ngừng trong tương lai.

MỞ lối tương lai

Triển lãm Ô tô Tokyo lần này sẽ là sân chơi sôi động với các chương trình và hoạt động được lên ý tưởng và tổ chức trong nỗ lực gắn kết khăng khít hơn với các ngành công nghiệp khác (xem Văn bản đính kèm 2). Hơn nữa, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) và Ủy ban Kinh doanh toàn Nhật Bản sẽ đồng tổ chức sự kiện “Triển lãm tương lai” (Future Expo) bên cạnh Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và Tổ chức Phát triển Công nghệ công nghiệp và Năng lượng mới (NEDO).

Không gian MỞ

Khác với những năm trước chỉ tổ chức tại khu vực Ariake thuộc đảo Odaiba, cụ thể là trong khuôn viên Trung tâm Triển lãm Tokyo – Tokyo Big Sight, sự kiện năm nay lần đầu tiên được triển khai mở rộng đến khu vực Aomi. Không gian Triển lãm cũng sẽ bao gồm “Đường Mở”, làm cầu nối liên thông hai quận nhằm tạo ra một “công viên giải trí di động” hoành tráng cho khách tham quan.

Truy cập MỞ cho các khu vực trong sự kiện

Khách sẽ có cơ hội tham quan rất nhiều khu vực trong khuôn viên Triển lãm Ô tô Tokyo mà không mất phí. Điều này nhằm thu hút thêm khách tham qua tới sự kiện Triển lãm Ô tô Tokyo và tham gia các hoạt động bên lề sự kiện. Chi tiết xem bên dưới.

Thời gian và địa điểm tổ chức Triển lãm Ô tô Tokyo lần thứ 46 năm 2019

Thời gian

24/10 (Thứ Năm) đến 04/11 (Thứ Hai, ngày lễ), năm 2019 (12 ngày)

Địa điểm

Aomi - Đường Mở - Ariake (bao gồm Trung tâm Triển lãm Tokyo - Tokyo Big Sight: Sảnh Aomi, sảnh West, sảnh South; Khu Trưng bày MEGAWEB; Phố Đi bộ Symbol Promenade Park; Khu Lái thử xe và Trình diễn)

KHU LÁI THỬ (khu vực không tính phí tham quan, lái thử xe yêu cầu có vé)

Khu vực được thiết kế dành riêng cho các hoạt động trải nghiệm sôi động với đủ loại phương tiện. Các sự kiện và hoạt động nằm trong khuôn khổ hứa hẹn thu hút không chỉ giới chơi xe mà còn là số đông khán giả:

 • Các chương trình lái thử, chạy thử các mẫu ô tô và môtô mới nhất, sự kiện sân khấu và các màn trình diễn.
 • Trưng bày các mẫu ô tô đua và thiết kế đặc biệt, với sự hợp tác của Tokyo Auto Salon và MotorSports Nhật Bản
 • Dự kiến chính thức ra mắt cuộc thi FAI Drone Face tại Nhật Bản nơi các tay chơi tầm cỡ thế giới thi đấu với tốc độ cao trên bầu trời đêm.

ĐƯỜNG MỞ (khu vực không tính phí tham quan, yêu cầu vé khi di chuyển bằng phương tiện)

Với độ dài 1,5 km nối liền không gian sự kiện Ariake với Aomi, “Đường Mở” là khu vực tham quan đáng chú ý ở Triển lãm Ô tô năm nay. Phương tiện di chuyển sẽ là những mẫu xe con cỡ nhỏ, đưa khách tham quan dọc Đường Mở để chiêm ngưỡng các hoạt động trưng bày về công nghệ di chuyển trên mặt đất, dưới nước, hay trên không.

TRIỂN LÃM TƯƠNG LAI (khu vực không tính phí)

Khách tham quan đến với chương trình “Triển lãm Tương lai” trong không gian MEGAWEB sẽ có cơ hội trải nghiệm “một ngày tiêu biểu trong tương lai gần”. Thành phần tham dự bao gồm 61 thương hiệu và tổ chức, cùng các thành viên của Ủy ban Kinh Doanh Toàn Nhật Bản như NTT, Panasonic, NEC và Fujitsu. Khách tham quan sẽ được chứng kiến và tương tác với hơn 100 sản phẩm, công nghệ và dịch vụ ưu việt trưng bày tại đây.

Tại sảnh triển lãm Aomi sẽ có một “thành phố sự nghiệp trong mơ” do KidZania phối hợp thực hiện, nơi trẻ em sẽ có cơ hội mặc đồng phục và hóa thân vào công việc của một số ngành nghề trong mảng dịch vụ.

Ngoài ra, cũng trong khuôn viên MEGAWEB sẽ tổ chức các cuộc thi thể thao điện tử Motorsports cao cấp có sử dụng phần mềm của trò chơi “Gran Turismo Sport” PlayStation® như:

 • Giải đấu toàn cầu FIA Gran Turismo Championship 2019 series’ World Tour 5 (Giải đua Ô tô Nhật Bản) trong đó những người chơi hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới sẽ tập hợp thi đấu ở cấp độ cao nhất
 • Giải đấu U18 Cấp Quốc gia (Under-18 All Japan Championship): đặc biệt, tất cả 47 thí sinh được tuyển chọn trong nước.
 • Cuộc thi giữa các nhà sản xuất tại Triển lãm TMS2019 (TMS2019 Exhibiting Manufacturers’ Competition)
 • Các cuộc đua One-Make trong đó các thí sinh sử dụng cùng một mẫu xe được chỉ định trước (ví dụ như chung kết cuộc đua “GR Supra GT-CUP”).

®PlayStation is a registered trademark of Sony Interactive Entertainment Inc.
 Photo at right: ©2019 Sony Interactive Entertainment Inc. Developed by Polyphony Digital Inc.

186 thương hiệu và tổ chức góp mặt trong Triển lãm Ô tô Tokyo năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm tân tiến nhất và mang cả tương lai đến với khách tham quan. Sự kiện không giới hạn đối tượng khán giả và chúng tôi rất mong chờ được đón tiếp bạn. Để cập nhật tin tức, thông tin sự kiện và các chương trình, hoạt động, vui lòng theo dõi website https://www.tokyo-motorshow.com/en/

Từ 01/08, bắt đầu mở bán online các loại Vé mua trước, Vé vào cổng hai lần và Vé không giới hạn số lần vào cổng. Trẻ em và học sinh từ trung học cơ sở trở xuống được miễn phí vào cổng.

Từ tháng 9, mọi loại vé tham quan Triển lãm Ô tô Tokyo sẽ bắt đầu được mở bán online và tại các điểm bán vé: cửa hàng tiện lợi, đại lý du lịch, và bến tàu. Mọi chi tiết, xin vui lòng xem Văn bản đính kèm 3.

Attachment

Khái quát về kế hoạch tổ chức sự kiện Triển lãm Ô tô Tokyo lần thứ 46 năm 2019
Danh sách các tổ chức và cá nhân tham gia Triển lãm(PDF)
Thông tin mua vé(PDF)

* * *